Hoa Manuka niềm tự hào của New Zealand hay chỉ là hoa dại?
Hoa Manuka cùng họ với cây trà, mọc thành từng bụi, cao từ 2m đến 5m. Hoa màu trắng hoặc màu hồng, nở hoa vào mùa hè và xuân.
Người dân New Zealand sử dụng hoa Manuka như một loại thảo dược, lá chứa một lượng tinh dầu rất lớn có thể xông nóng để chữa cảm lạnh, vỏ cây có thể trị xương khớp, hoặc nhai trực tiếp vỏ cây giúp tinh thần ổn định dễ ngủ, nhựa cây có thể trị phỏng.
Nếu người Việt mình tự hào với hoa Sen, thì Manuka là niềm tự hào của người dân New Zealand, bởi tính “tận dụng” được mọi thứ của cây. Trong phấn hoa Manuka có một hợp chất kháng khuẩn Methylglyoxal, điều này khiến cho các chú ong khi hút mật, đã sở hữu hợp chất ấy, tạo ra mật ong kháng khuẩn.
Cách mà mật ong Manuka được tạo ra:
Chúng ta cùng xem clip sau đây của Bussiness Inside, để thấy được quá trình người New Zealand đã thu hoạch và đóng gói mật ong Manuka như thế nào nhé!
Những ai thì cần sử dụng mật ong Manuka?
Những lợi ích mà Manuka Honey mang lại: Chữa lành vết thương, thúc đẩy sức khỏe răng miệng, giảm đau họng, giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày, cải thiện các triệu chứng về đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh xơ nang, trị mụn.
Với những lợi ích như thế, bạn có thể hình dung ra ai thì cần sử dụng mật ong Manuka chưa?
Top 3 loại mật ong Manuka mà bạn nên mua:
MGO+ 80, 260 và 510.
Với mật ong có MGO+ là 80, thích hợp cho dưỡng nhan, làm đẹp, sử dụng hàng ngày, tăng kháng khuẩn cho đường ruột.
Với mật ong có MGO+ là 260, thích hợp cho người sau phẩu thuật
Với mật ong có MGO+ là 510, thích hợp cho những người có đường ruột yếu, nhiễm trùng máu, ăn uống không được.
Manuka Health New Zealand
123 Carlton Gore Road, Newmarket, Auckland 1023, New Zealand